ngã

Cuộc đời ai cũng từng vấp ngã trước khó khăn thất bại. Điều quan trọng không phải là khó khăn to hay nhỏ mà quan trọng là con người có đủ sức để đứng dậy sau những vấp ngã hay không? Hãy can đảm nhìn nhận đứng lên bắt đầu lại.

Trên đường đời con người không ít lần vấp ngã

Con người ngay từ lúc sinh ra ai cũng có ý chí nghị lực đứng dậy sau vấp ngã. Ngày còn bé bụ bẫm, chập chững tập đi qua bao nhiêu lần vấp ngã đứng dậy và tập đi được. Trong cuộc sống đầy khó khăn, thử thách luôn rình rập con người thì vấp ngã là điều khó tránh khỏi. Trước thất bại đó ta nên làm gì để mặc số phận hay can đảm đứng lên.

 Người tài giỏi cũng có lần vấp ngã nhưng quan trọng là họ biết đứng dậy từ sai lầm của mình, biết thận trọng hơn trong công việc để không phải vấp ngã nữa. Nếu con người lơ là trong công việc và cả trong cuộc sống nhất định bạn sẽ thất bại trên đường đời. Thất bại làm cho con người đau khổ, nó chứa cả máu, nước mắt, mồ hôi của con người. Đường dài vốn dĩ không hề bằng phẳng nó luôn làm bạn chao đảo vấp ngã vì thế hãy yêu lấy chính bản thân mình. Cuộc sống hôm nay có quá nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ có quá nhiều điều phải lo lắng và có quá nhiều cạm bẫy nên phải biết chấp nhận cố gắng đứng dậy và bước đi sau vấp ngã. <copy>

0/5 (0 Reviews)