brand

 Nhiệm vụ của Brand Marketing là làm sao để ngày càng nhiều người dùng mục tiêu biết đến và yêu thích thương hiệu, từ đó mua và sử dụng thường xuyên hơn, với giá trị cao hơn.

 Hiểu theo cách đó, bạn sẽ thấy rằng Marketing không chỉ là một hoạt động digital, một quảng cáo hay một chương trình khuyến mãi.

Xây dựng thương hiệu không chỉ là tuyên ngôn định vị hay logo đẹp, slogan hay.

 Brand Marketing cần hướng đến việc xây dựng một mối quan hệ bền vững với người dùng mục tiêu, dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ những giá trị chung (cả về lợi ích lẫn cảm xúc), tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa và những tương tác thường xuyên (trên truyền thông, trong cuộc sống, ở cửa tiệm), với sự nhất quán và cam kết.

 Dù là người mới tiếp quản một thương hiệu sẵn có, là người mới khởi nghiệp, hay đang bán hàng thành công và muốn nghiêm túc xây dựng thương hiệu, bạn cũng sẽ tìm thấy trong hệ thống Brand Marketing này các khoá học nền tảng, có tính kết nối và tính ứng dụng cao vào những hoạt động thường ngày của doanh nghiệp.

THẤU HIỂU

Bạn không thể thoả mãn nhu cầu của tất cả mọi người. Nhận diện đúng và thấu hiểu chân dung người dùng mục tiêu là bước bắt buộc phải làm đúng từ đầu của bất kỳ thương hiệu nào, để có cơ may được lựa chọn cao hơn, qua đó tạo ra giá trị cho đúng đối tượng (thoả mãn đúng nhu cầu, tăng hài lòng và yêu thích), từ đó tăng doanh số và giảm chi phí tiếp cận.

Thấu hiểu toàn diện

Không chỉ là nhân khẩu học, thái độ hay hành vi, mà còn là lối sống, thói quen sử dụng ngành hàng, thói quen tiếp cận truyền thông, động cơ và rào cản của sự lựa chọn. Khoá học dưới đây sẽ mở đầu cho tất cả những quan sát đó.

Phân khúc Thị trường

Phân khúc thị trường là quá trình đào sâu nghiên cứu nhu cầu và lựa chọn nhóm người dùng mục tiêu có giá trị nhất đối với thương hiệu. Kết quả của một phân khúc thị trường hiệu quả thường thể hiện nhóm người dùng mục tiêu rõ ở cả 5 tiêu chí: nhân khẩu học, thái độ, hành vi, nhu cầu và tâm lý tính cách.

Khám phá Insight

Insight, từ gây bối rối nhất cho marketer, bởi sự phổ biến, tầm quan trọng và tính ứng dụng cao, dễ hiểu nhưng khó tìm. Insight đơn giản là một sự thật thầm kín, sâu sắc, ẩn giấu tận cùng trong suy nghĩ của người tiêu dùng, mà khi chạm được vào đó, chúng ta có thể khiến họ thay đổi suy nghĩ và hành động theo cách mà thương hiệu mong muốn.

Cũng bởi vì insight chỉ đơn giản là một (trong nhiều) sự thật, nên đôi khi chúng ta hay lầm tưởng một vài sự thật – những gì chúng ta quan sát hay nhận định – là insight.

Đó là sai lầm cố hữu của nhiều marketer. Thế nên, cốt lõi ở đây là (1) hãy tôn trọng, làm đúng quy trình khi khám phá insight để tránh sự chủ quan, và (2) biết cách hỏi, không ngừng đặt câu hỏi đào sâu đến tận gốc rễ của mỗi vấn đề hay mỗi câu trả lời.

Để từ đó, sàng lọc ra những sự thật đắt giá, những insight thật sự, có thể áp dụng cho định vị, sản phẩm mới hay chiến dịch truyền thông.

 

0/5 (0 Reviews)